Uống rượu vang theo mùa

Rượu vang là một thứ quà tặng của thiên nhiên dành cho con người. Nó đã có mặt từ rất lâu trong kho tàng văn hóa ẩm thực của nhân loại. Uống rượu vang nên biết về văn hóa rượu vang và hiểu về vang sẽ giúp bạn trở thành một người sành.

Rượu vang theo mùa

Rượu trắng, uống mùa đông

Bạn có thể và rất nên uống rượu trắng khi trời sương giá. Chỉ có điều hãy đảm bảo nó là loại ngon. Vào thời gian này trong năm, bổ sung cho cơ thể lượng cồn và dầu béo từ thùng gỗ sồi lâu năm là điều nên làm. Những chai rượu trắng lớn và nổi tiếng lý tưởng nhất khi dùng kèm với các món ăn mùa đông như món pasta có kem và thịt gà quay.

Mùa đông thích hợp với vang trắng

Uống vang làm từ nho Chardonnay thì chẳng gì bằng, đặc biệt là những loại được làm bởi những tên tuổi lớn như Chassagne-Montrachet ở Burgundy (Pháp) và Santa Barbara ở Califonia (Mỹ). Tuy vậy, đừng vì thế mà bỏ quên những loại được ủ trong thùng gỗ sồi như Viognier (từ Rhône, Pháp và Australia) và Gewurztraminer từ Alsace. Bên cạnh đó những nơi có mùa hè ấm nóng như Châteauneuf-du-Pape của Pháp cũng sản sinh ra những loại vang trắng rất thích hợp để uống khi thời tiết lạnh. Sức nóng mặt trời nơi đây giúp cho những chai vang trắng có vị của vang đỏ.

Rượu đỏ, uống mùa hè

Đơn giản bởi thời tiết oi bức mùa hè không đồng nghĩa với việc bạn phải kiêng khem rượu đỏ cho tới mùa thu. Dưới đây là vài nguyên tắc căn bản để bạn vẫn có thể tận hưởng rượu đỏ vào mùa hè.

Rượu vang đỏ uống vào mùa hè

1. Hãy chọn những chai lighter-body (nhiều vị hoa quả). Những chai rượu vang đỏ hoàn hảo cho mùa hè gồm có Beaujolais từ Pháp, Dolcetto từ Ý, Shiraz từ Úc, và các dòng Pinot Noirs từ Burgundy, Oregon, hoặc New Zealand. Bordeaux và Califonia Cabernet Sauvignon là những cái tên nên bỏ qua cho tới khi thời tiết mát hơn.
2. Kiểm tra lượng cồn của rượu trước khi uống. Rượu càng có độ cồn cao nếm càng có vị nóng. Tốt nhất hãy chọn những chai có độ cồn thấp (13 hoặc dưới 1%).
3. Ướp lanh. Rất nhiều người có thói quen chỉ thích nhiệt độ lạnh với vang trắng, nhưng một vài loại vang đỏ, đặc biệt những loại được liệt kê ở trên, sẽ trở nên ngon hơn khi dược ướp lạnh một chút. Vậy hãy đặt chai rượu vào trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi uống.
4. Trẻ hơn tốt hơn. Những chai vang đỏ dưới hai năm tuổi tự nhiên sẽ có hàm lượng acid cao hơn và sẽ kết hợp rất ăn ý với hải sản, salad và các món nướng.

 

admin

Share
Published by
admin

Recent Posts

Rượu vang của miền Nam nước Pháp có những loại nào?

Rượu vang là một phần của cuộc sống hàng ngày ở miền Nam nước Pháp…

3 năm ago

Bật mí cách uống bia nhập khẩu đúng chuẩn nhất

Bia nhập khẩu, bây giờ đã không còn quá xa lạ với nhiều người thưởng…

3 năm ago

Rượu vang Chilê

Rượu vang Chi Lê có nhiều điểm rất độc đáo đặt biệt là về chất…

3 năm ago

Các món quà Tết doanh nghiệp ý nghĩa

Từ lâu, quà tết doanh nghiệp đã được xem như là một nét văn hóa…

3 năm ago

Lý do nên uống rượu vang mỗi ngày

Rượu vang được ví như thần dược đối với sức khỏe của con người. Mỗi…

3 năm ago

Cách phân biệt rượu ngoại giả và rượu ngoại thật

Thị trường rượu ngoại tại Việt Nam rất sôi động với sự góp mặt của…

3 năm ago