- Vùng trồng nho: Những vùng nho giữa hai vùng San Marzano và Francavilla Fontana. Lớp đất chủ yếu là đất đỏ có kết cấu tốt và lớp đất đá vôi ngầm có lẫn đá. Đất đỏ nơi đây chứa nhiều oxit sắt. Khí hậu đặc trưng với nhiệt độ cao quanh năm, lượng mưa rất ít và sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm đã tác động tích cực đến nho.
- Vụ thu hoạch: Tuần cuối tháng 9
- Quá trình lên men: Nho được thu hoạch bằng tay. Ngâm khoảng 80% trong 18 ngày, còn lại 25 ngày cho 20%. Quá trình lên men với nhiệt độ kiểm soát với loại men được lựa chọn tại nhiệt độ 24°C .
- Tuổi rượu: 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp và Cap-Ca.
- Thử nếm: Màu đỏ tím đậm đà, mùi hương phức hợp với điểm nhấn là vị cay, mứt anh đào và hoa quả. Một loại rượu trọn vị, nhẹ nhàng và cân bằng, có vị chát khá đậm và dư vị dễ chịu kéo dài.
- Thực phẩm kết hợp: Khai vị, thịt đỏ và phomat.
- Nhiệt độ uống: Khoảng 18°C .
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.