Bật mí cách uống bia nhập khẩu đúng chuẩn nhất

Bia nhập khẩu, bây giờ đã không còn quá xa lạ với nhiều người thưởng thức nữa. Bởi lẽ, những dòng bia đến từ những quốc gia khác nhau này đem đến cho người uống những trải nghiệm cùng cảm giác khá mới lạ. Chính vì thế, mùi vị của các loại bia này được đánh giá khá cao. Bia nhập sở hữu những đặc trưng khác hẳn với các loại bia trong nước. Vì thế, bạn cũng cần có những cách thưởng thức riêng, đúng nhất, chuẩn nhất để có thể tự mình trải nghiệm một cách đầy đủ nhất mùi vị của những dòng bia này. Đừng quá lo lắng nếu bạn vẫn chưa biết cách thưởng thức chúng. Chúng tôi sẽ bật mí ngay cho bạn thông qua bài viết này.

1. Phải ướp lạnh bia nhập khẩu trước khi uống

Đây là điều đầu tiên, và gần như quan trọng nhất mà bạn cần biết khi bắt đầu thưởng thức bia. Mùi vị của bia khi được uống lạnh (hoặc mát) dường như trở nên thơm ngon, đậm đà và lôi cuốn hơn. Thêm một lý do nữa mà bạn nên thưởng thức bia khi lạnh, chính là trong bia có chứa chất CO2.

Ướp Lạnh Bia Nhập Khẩu Trước Khi Uống
Ướp Lạnh Bia Nhập Khẩu Trước Khi Uống

Nếu chúng được làm lạnh, khi được đưa vào cơ thể lập tức sẽ tản nhiệt và khiến cơ thể cảm thấy mát mẻ và sảng khoái hơn. Nhiệt độ khuyến cáo là thích hợp nhất, vừa đủ độ lạnh cho bia chính là 12 độ. Bia ở nhiệt độ này, không quá lạnh cũng không quá nóng, mà là vừa đủ để đảm bảo rằng người uống có thể thưởng thức và trải nghiệm mùi vị tuyệt vời của chúng.

2. Bia nhập khẩu ngon hơn khi thưởng thức trong ly

Có nhiều người lầm tưởng rằng, việc thưởng thức bia trong chai (hoặc lon) là khá sành điệu và tiện lợi. Thế nhưng, nếu bạn vẫn còn ý nghĩ đó thì hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, đối với bia nhập khẩu thì thưởng thức trong chai sau khi rót bia, là tuyệt vời nhất. Bạn có biết vì sao không ? Lúc bạn rót bia ra ly, chính là khoảng thời gian mà bạn có thể chiêm ngưỡng màu sắc bia trọn vẹn, cùng lớp bọt tuyết lăn tăn đẹp mắt.

Nên Uống Bia Nhập Khẩu Trong Ly Để Cảm Nhận Đủ Hương Vị
Nên Uống Bia Nhập Khẩu Trong Ly Để Cảm Nhận Đủ Hương Vị

Cộng vào đó, việc rót bia ra ly, cũng tạo điều kiện cho bạn có thể trải nghiệm và cảm nhận được mùi thơm nhẹ nhàng đầy hấp dẫn riêng biệt của từng loại bia. Mùi vị này có thể sẽ dịu dàng, nhưng cũng có khi mạnh mẽ đậm đà … Bạn chỉ có thể cảm nhận được hương thơm độc đáo này của chúng khi bạn rót bia ra ly.

3. Bia nhập khẩu tối kỵ dùng chung với đá

Bởi vì sao ư ? Trước đó bạn đã ướp lạnh bia để thưởng thức. Chính vì thế,việc bạn dùng kèm bia với đá là một sai lầm hoàn toàn lớn. Bởi lẽ, nếu một ly bia được bỏ thêm đá thì chất bia trong ly dần dần đã bị mất đi. Khi đá tan, bia sẽ nhạt đi hay loãng ra. Nói cách khác, nếu bỏ thêm đá và ly thì bạn sẽ không thể nào cảm nhận được mùi vị hấp dẫn cùng chất riêng của từng loại bia nhập khẩu như thế nào đâu. Nhớ nhé, đã ướp lạnh bia thì đừng dùng chúng kèm đá.

Thật Sai Lầm Nếu Bạn Uống Bia Nhập Khẩu Chung Với Đá
Thật Sai Lầm Nếu Bạn Uống Bia Nhập Khẩu Chung Với Đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SỬ DỤNG RƯỢU BIA CÓ TRÁCH NHIỆM Website ruoubiacaocap.vn không bán rượu bia cho người dưới 18 tuổi. Bạn vui lòng xác nhận đã đủ 18 tuổi để vào website của chúng tôi.