Rượu vang của miền Nam nước Pháp có những loại nào?

Rượu vang là một phần của cuộc sống hàng ngày ở miền Nam nước Pháp trong hơn 2000 năm.

Người Phocaean và người Hy Lạp là những người đầu tiên trồng nho khi họ đến bờ biển Địa Trung Hải. Nở rộ vào khoảng năm 600 trước Công nguyên. Người La Mã thực sự mở rộng mọi thứ khi xuất hiện khoảng 400 năm sau đó.

Rượu vang của miền Nam nước Pháp có những loại nào?
Rượu vang của miền Nam nước Pháp có những loại nào?

Vùng rượu vang miền Nam nước Pháp

Rượu vang Bandol
Thiên đường Provençal có kích thước nhỏ nhưng to lớn về tính cách và chất lượng. Người dân địa phương đã biết trong nhiều thập kỷ rằng vang đỏ và vang hoa hồng có nguồn gốc từ Mourvèdre. Chúng từ khu vực này là một trong những loại tốt nhất ở Pháp. Là một loại rượu vang đỏ, Bandol tạo ra một số vang đỏ đậm nhất ở Pháp.
Những vườn nho tốt nhất trên sườn đồi phía đông và phía tây tạo thành một hình bán nguyệt hướng ra Địa Trung Hải. Mourvèdre phát triển tốt nhất dưới ánh mặt trời và đôi chân trên biển.
Luật sản xuất rượu vang quy định rằng 50 đến 95% hỗn hợp vang đỏ là Mourvedre. Phần còn lại được cân bằng với chủ yếu là Grenache và Cinsault. Các nhà làm rượu ở đây rất thích Mourvèdre.

Rượu vang Coteaux Varois
Hầu hết chúng đều quen thuộc với Cotes de Provence đặc biệt khi đến rosé khô thơm ngon. Địa hình của thế giới này vô cùng đa dạng đến nỗi có một số tiểu vùng thú vị.
Ở vùng đồi xanh của Provence được gọi là Provence Verte tìm thấy Coteaux Varois en Provence AOC. Độ cao cao hơn của những vườn nho này cho nho lâu hơn để chín và phát triển Rosés ngon sâu.

Rượu vang Coteaux Varois
Rượu vang Coteaux Varois

Chateau Miraval một trong những nhà máy rượu vang từ khu vực Branjolina rosé. Chúng có hơn 90 nhà sản xuất gồm cả Chateau Marguis, Chateau Real Martin và Chateau Routas.

Rượu vang Gigondas & Ventoux
Vang đỏ đất giá cả phải chăng từ Rhône. Phía Nam Rhone cũng có một số khu vực ly khai. Trước đây chỉ là những ngôi làng Côtes-du-Rhône thấp. Cả Ventoux và Gigondas là những khu vực độc lập riêng.Ventoux được đặt theo tên của địa danh nổi tiếng của Mont Ventoux.

Rượu vang của miền Nam nước Pháp đã được nêu lên chủ yếu ở trên. Để mua các sản phẩm rượu vang tốt nhất tại hệ thống cửa hàng bán sản phẩm Rượu Bia Cao Cấp quý khách vui lòng xem chi tiết tại trang sản phẩm hoặc hotline: 0963.944.766

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SỬ DỤNG RƯỢU BIA CÓ TRÁCH NHIỆM Website ruoubiacaocap.vn không bán rượu bia cho người dưới 18 tuổi. Bạn vui lòng xác nhận đã đủ 18 tuổi để vào website của chúng tôi.