Cách phân biệt rượu ngoại giả và rượu ngoại thật

Thị trường rượu ngoại tại Việt Nam rất sôi động với sự góp mặt của hàng loạt thương hiệu lớn trên thế giới. Chính vì vậy, hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm rượu ngoại nhái giả gắn mác chất lượng được bày bán. Uống phải rượu giả chứa nhiều chất độc hại gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là gan. Vậy làm thế nào để phân biệt rượu ngoại giả và rượu ngoại thật?

Phân biệt qua Tem rượu

Hầu hết các sản phẩm rượu ngoại nổi tiếng đều được dán tem chống hàng giả thông minh nhằm phân biệt với hàng nhái giả. Để phân biệt rượu thật và giả qua tem rượu bạn thực hiện 3 cách như sau:

Sử dụng bút dạ quang: dùng bút dạ quang bôi lên toàn bộ tem. Nếu tem hiện thương hiệu in chìm là rượu ngoại thật, nếu tem không xuất hiện thương hiệu thì là rượu ngoại giả.

Sử dụng nước: Kiểm tra bằng cách cho nước thấm ở 2 đầu tem, khi đó tên sản phẩm sẽ biến mất. Khi khô, nếu tem vẫn hiện rõ tên sản phẩm là rượu ngoại thật, ngược lại tên sản phẩm vẫn biến mất thì đó là rượu ngoại giả.
Sử dụng đèn huỳnh quang: Dùng đèn huỳnh quang chiếu thẳng lên phần màu trắng của tem, nếu tem hiện tên thương hiệu và rượu ngoại thật, ngược lại là rượu ngoại giả.

Phân biệt rượu thật và rượu giả qua tem rượu
Phân biệt rượu thật và rượu giả qua tem rượu

Trường hợp, rượu ngoại thật không sử dụng tem chống hàng giả thông minh, bạn vẫn có thể phân biệt được bằng mắt thường. Cụ thế, tem rượu thật là tem vỡ như các loại tem bảo hành trên thiết bị điện tử, khi bóc ra, tem bị rách. Ngược lại, tem rượu giả thường sử dụng giấy bóng để in hình, bóc tem ra dễ dàng mà không bị rách.

Mức rượu bên trong

Rượu ngoại thật thường được đóng chai trên dây chuyền tự động nên mức rượu bên trong tất cả các chai đều được quy định theo mức chung, đều nhau. Rượu giả thường được đóng chai bằng thủ công nên mức rượu bên trong các chai không đều nhau. Do đó, khi mua rượu ngoại, bạn cần quan sát các chai rượu xung quanh, nếu thấy mức rượu bên trong không giống nhau thì rất có thể đó là rượu giả.

Bọt khí bên trong khi lật ngược chai

Dựa vào bọt khí nổi lên bên trong khi lật ngược chai cũng là một trong những cách giúp bạn phân biệt rượu ngoại thật và rượu ngoại giả. Nếu rượu thật, khi lật ngược, bọt khí nhỏ, nổi lên đều, chậm. Nếu là rượu giả, bọt khí thường to, khi lật ngược bọt nổi lên rất nhanh.

Dựa vào vỏ ngoài chai

Các dòng sản phẩm rượu giả thường sử dụng lại nắp và vỏ chai rượu thật. Nhưng nếu để ý, phần viền vỏ ngoài chai rượu giả thường có vết rạn. Đây là vết rạn do dụng cụ chuyên dụng mà các nhân viên pha chế sử dụng để mở nắp.

Đáy chai

Các loại rượu giả hiện nay được làm giả rất tinh vi. Họ có thể khoan một lỗ nhỏ ở đáy chai để hút rượu thật ra và cho rượu giả vào. Do đó, khi mua, bạn nên quan sát kỹ lưỡng dưới đáy chai. Nếu thấy đáy chai có các dấu hiệu bất thường thì không nên mua.

Quan sát đáy chai trước khi mua
Quan sát đáy chai trước khi mua

Nhãn rượu

Dựa vào nhãn rượu để phân biệt rượu thật và rượu giả là cách đơn giản nhất bởi nhãn rượu giả thường không thể in chữ nổi, màu ánh kim như các nhãn rượu chính hãng. Vì vậy, nếu thấy nhãn rượu mờ, không sắc nét, rách, có vết sứt thì chắc chắn đó là rượu ngoại giả.

Việc uống rượu giả gây ra rất nhiều tác hại đối với sức khỏe, có thể dẫn đến ngộ độc, nặng hơn có thể tử vong. Hãy bỏ túi ngay cho mình những bí quyết giúp phân biệt rượu ngoại giả và rượu ngoại thật để trở thành người tiêu dùng thông minh. Để tìm hiểu thêm về các dòng rượu ngoại được ưa chuộng hiện nay hãy liên hệ hotline chúng tôi sẽ tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SỬ DỤNG RƯỢU BIA CÓ TRÁCH NHIỆM Website ruoubiacaocap.vn không bán rượu bia cho người dưới 18 tuổi. Bạn vui lòng xác nhận đã đủ 18 tuổi để vào website của chúng tôi.